Bánh phu thê

Bên em có cung cấp bánh phu thê cho đám hỏi, đám cưới.

BÁNH PHU THÊ CHƯA VỎ

+ Bánh phu thê vỏ nilon kín khí nên bảo quản rất tốt:

  • 60 cái giá: 400k
  • 105 cái giá: 650k

Anh Chị chú ý loại này là vỏ nilon kín khí, còn muốn bày lên tráp thì cần có thêm vỏ giấy nữa nha.

VỎ GIẤY BÁNH PHU THÊ (chưa bánh)

Vỏ thì có nhiều loại, nhiều mẫu đẹp lắm. Anh Chị có thể liên hệ qua Zalo hoặc tới trực tiếp cửa hàng để lựa mẫu vỏ cho đẹp nhé. Vỏ này Anh Chị mua về tự gấp tự bỏ bánh vào nhé.

  • Vỏ bánh truyền thông:
  • Vỏ bánh hiện đại:

BÁNH PHU THÊ KÈM VỎ

Nếu Anh Chị bận quá bên em sẽ gấp vỏ giấy và bỏ vào sẵn cho Anh Chị. Tất nhiên giá sẽ nhỉnh hơn chút vì bên em có tính công làm nữa.

Địa chỉ tại Thuận An Bình Dương, Anh Chị nào cần mua liên hệ trước để đặt hàng nhé. Vì bánh cần đặt hàng trước để đảm bảo chất lượng tươi mới ạ.

Bánh phu thê hay còn gọi là bánh xu xê là loại bánh được lựa chọn. Bánh phu thê có ở cả 3 miền và là vật phẩm phổ biến, không thể thiếu trong ngày cưới. Ở miền Bắc, bánh có hình tròn, được nhuộm đỏ, nhuộm vàng bằng phẩm màu tự nhiên, rồi gói trong giấy bóng kính, tạo thành khuôn hình tròn trịa. Ngược lại, bánh phu thê ở miền Trung và miền Nam khác về màu sắc cũng như kiểu dáng. Bánh có màu trắng, được gói trong những chiếc hộp vuông vức làm từ lá dừa.

“Phu thê” trong tiếng Hán có nghĩa là “vợ chồng”, tượng trưng cho ước vọng về sự thủy chung, son sắt, bền chặt trong tình yêu. Bánh phu thê ở miền Bắc có hình tròn, hình ảnh của bầu trời, tượng trưng cho cực dương.

Ở miền Trung và miền Nam, chiếc bánh vợ chồng là sự hài hòa của đất trời, thể hiện triết lý âm dương đồng thuận. Phần nhân được đặt trọn trong phần bột đã dàn mỏng thể hiện sự ôm ấp, che chở của tình nghĩa phu thê. Triết lý ngũ hành thể hiện qua năm màu có trong bánh: màu trắng của bột lọc và cơm dừa, màu vàng của nhân đỗ, màu đen của hạt vừng, màu xanh của lá và màu đỏ của lạt buộc hay chữ hỷ trang trí trên bành. Điều này thể hiện sự hài hòa của trời đất, sự kết hợp hoàn hảo của vợ chồng.