Combo 5 Mâm Quả Cưới

Combo 5 mâm quả cưới
combo 5 mam qua cuoi

Combo 5 Mâm Quả Cưới Hỏi tiện lợi cho các cặp đôi cần sự đơn giản. Trong Combo này có đầy đủ các lễ vật cần thiết cho một Đám Hỏi, Đám Cưới.

Combo 5 Mâm Quả Cưới này phù hợp với các cặp đôi cần đi số chẵn theo phong tục Miền Nam. Đây là combo phối sẵn theo số đông lựa chọn của các cặp đôi. Ngoài cách phố này Anh Chị hoàn toàn có thể phối combo theo yêu cầu của mình.

Combo 5 Mâm Quả Cưới Gồm Những Gì ?

Combo 4 mâm quả cưới bạn đang xem bao gồm các vật phẩm sau:

  1. Mâm Quả Trầu Cau
  2. Mâm Quả Bánh Phu Thê
  3. Mâm Quả Trái Cây
  4. Mâm Quả Trà – Rượu- Đèn
  5. Mâm Quả Bánh Pía (Hoặc bánh Cốm)

Tìm hiểu Bộ 5 Mâm Quả Cưới Của Người Việt

Trong truyền thống hôn nhân của người Việt, việc chuẩn bị một mâm quả cưới là điều không thể thiếu. Đây là một phong tục thách cưới được lưu truyền từ xa xưa. Cùng với Mâm Quả Cưới Út Tuyền, chúng ta sẽ tìm hiểu về 5 mâm quả cưới truyền thống của người Việt Nam.

Các gia đình miền Bắc thường sử dụng 5 mâm quả cưới như là một phần của phong tục hôn nhân truyền thống, vì chúng chứa đầy đủ các lễ vật cần thiết và thể hiện được sự trân trọng đối với gia đình nhà gái.

Có một số lễ vật phổ biến thường được sử dụng trong đám cưới Việt Nam như tráp trà và rượu và đèn, tráp quả trầu cau, tráp quả bánh phu thê, tráp quả trái cây (hay còn gọi là mâm ngũ quả), và tráp xôi gà. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng các lễ vật như mâm trầu cau và tiền mặt, mâm hoa quả tươi, mâm rượu, thuốc lá, chè, mâm lợn quay và mâm bánh phu thê.

Mâm Quả Cưới Miền Bắc

Theo truyền thống của người Bắc, số lẻ được coi là may mắn, do đó, số lượng mâm quả hay tráp thường là 3, 5, 7, 9, 11… Tuy nhiên, trong mỗi mâm quả, trầu cau là không thể thiếu dù số lượng tráp là nhiều hay ít. Ngoài ra, số lượng lì xì trong mâm phải tương đương với số người bưng tráp của nhà gái. Tuy nhiên, số lượng lễ vật trong mâm là số chẵn và thường đi cặp với nhau, tượng trưng cho sự đồng lòng của vợ chồng.

Mâm Quả Cưới Miền Nam

Người miền Nam có quan niệm khác với người miền Bắc về số lượng mâm quả cưới. Họ tin rằng số lẻ chỉ đại diện cho may mắn nên thường chọn số chẵn để thách cưới. Thông thường, 6 mâm quả cưới được coi là phù hợp nhất vì tượng trưng cho tài lộc, may mắn. Tuy nhiên, vật phẩm thách cưới có thể khác nhau tùy thuộc vào điều kiện của mỗi gia đình.

Ý Nghĩa Các Sính Lễ Trong Mâm Quả

Có thể sử dụng các lễ vật khác nhau trong mâm quả cưới, tuy nhiên mỗi mâm quả đều mang một ý nghĩa đặc biệt và tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và hạnh phúc của vợ chồng trong cuộc sống.

Mâm Lễ Tiền Đen

Theo truyền thống trong việc chuẩn bị mâm quả cưới, mâm tiền đen – hay còn gọi là lễ đen hoặc lễ nạp tài – là một trong những món không thể thiếu. Tuy nhiên, không ít gia đình đã quên đến mâm quả này trong quá trình chuẩn bị cho lễ cưới. Mâm tiền đen thường chứa trong một phong bì tiền, là món quà tượng trưng cho thách cưới của gia đình nhà gái.

Bên cạnh việc thể hiện sự cảm ơn của gia đình nhà trai đối với gia đình nhà gái đã nuôi dưỡng và chăm sóc một cô gái trở thành người phụ nữ, tiền đen còn mang ý nghĩa khác. Tại một số địa phương, tiền đen được đặt cùng trầu cau, số tiền tuỳ thuộc vào điều kiện của gia đình nhà trai hoặc nhà gái trong thời điểm đó.

Mâm Quả Vàng trang sức

Sinh lễ đám cưới của nhà trai thường đòi hỏi phải chuẩn bị mâm vàng để tặng cho cô dâu, gồm có 3 món là kiềng hoặc dây chuyền, lắc tay và bông tai. Ngoài ra, chú rể cũng cần chuẩn bị một cặp nhẫn cưới để tặng cho cô dâu.

Mâm Quả Trầu Cau

Mâm trầu cau là một trong những mâm sính lễ truyền thống không thể thiếu trong đám cưới Việt Nam, với ý nghĩa gắn bó và thân thiết như trầu và cau luôn đi đôi với nhau. Sự kết hợp của hai loại quả này tạo nên một màu đỏ rực rỡ, tượng trưng cho sự đoàn viên, tình yêu và sự kết nối giữa đôi uyên ương.

Truyền thống Việt Nam từ lâu đã dạy chúng ta rằng “miếng trầu là đầu câu chuyện”. Theo sự tích truyền qua nhiều thế hệ, trầu cau được coi là biểu tượng thiêng liêng của tình yêu và sự gắn bó bền chặt. Do đó, không có mâm quả trầu cau nào thiếu trong đám cưới người Việt, bất kể vùng miền nào. Theo truyền thống, một quả cau được coi là tương đương với hai lá trầu. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều mâm quả sẽ bao gồm cả buồng cau với 105 quả mang ý nghĩa “trăm năm hạnh phúc” hoặc 60 quả, tượng trưng cho “60 năm cuộc đời”.

Mâm Quả Trái Cây

Mâm ngũ quả thường bao gồm những loại trái cây tươi ngon, căng mọng như táo, lê, nho, cam, xoài,… phụ thuộc vào vùng miền để chuẩn bị. Chúng được dùng để dâng lên bàn thờ tổ tiên để chứng minh cho sự thành thật của tình cảm giữa hai người vợ chồng.

Trái cây là món quà từ thiên nhiên, chúng biểu trưng cho sự gắn kết giữa con người và đất mẹ. Do đó, mâm ngũ quả thể hiện mong muốn tình yêu và cuộc sống của hai người luôn đầy ngọt ngào và sớm đạt được thành quả ngọt ngào.

Theo truyền thống của dân tộc ta, mâm quả trái cây được xem là biểu tượng của sự kết hợp tự nhiên. Mâm quả này thường gồm có “ngũ quả” và được đặt trên bàn thờ gia tiên hoặc bàn tiếp khách. Những loại trái cây trên mâm quả này đại diện cho những nguyện ước của đôi vợ chồng trẻ. Mâm quả trái cây ở miền Bắc thường bao gồm táo, lê, cam, đào và hồng. Trong khi đó, ở miền Nam, những trái cây thông dụng thường là xoài, mãng cầu, thanh long, nho và táo đỏ. Tùy theo ý muốn của cặp đôi, hai gia đình có thể sắp xếp mâm ngũ quả phù hợp với sở thích của mình.

Mâm Quả Bánh Ngọt

Trong mâm bánh ngọt, bánh đậu xanh, bánh phu thê và bánh su sê là những loại bánh phổ biến.

Hiện nay, mâm bánh ngọt được biến tấu với nhiều loại bánh đa dạng như: bánh phu thê (su sê), bánh cốm, bánh đậu xanh, bánh bông lan, bánh pía, bánh kem… Trong số đó, bánh đậu xanh, bánh phu thê và bánh su sê là những loại bánh được sử dụng phổ biến nhất.

Mâm Quả Trà – Rượu – Nến

Trà và rượu được coi là lễ vật quan trọng trong các sự kiện đám hỏi, đám cưới. Chúng ta sử dụng hai lễ vật này để dâng lên ông bà tổ tiên là lời mời thay cho cặp đôi, mong muốn được chứng giám tình yêu của hai người từ ông bà tổ tiên. Đồng thời, đó cũng là lời xin phép ông bà tổ tiên chấp thuận cho việc kết hôn của đôi uyên ương.

Mâm Quả Xôi Gà

Xôi gấc và gà là những lễ vật mang nhiều ý nghĩa trong mâm quả ngày cưới, biểu tượng cho hạnh phúc của đôi uyên ương. Xôi gấc có màu đỏ rực, tượng trưng cho may mắn, sự trung thành và tình yêu mãnh liệt. Trong mâm quả cưới, xôi gấc thường được cắt thành hình trái tim và in hình chữ Hỷ. Ngoài ra, xôi còn có thể được đặt trong khuôn tròn, kèm theo một con gà “đẻ trứng vàng”, tượng trưng cho sự sung túc và hạnh phúc của đôi vợ chồng.

Mâm Quả Heo Quay

Heo quay là một trong những món lễ vật mang tính “mặn” trong các mâm quả. Thông thường, các bữa tiệc đám cưới sẽ bao gồm cả món mặn và món ngọt. Có thể lựa chọn heo sữa quay hoặc heo quay loại lớn tùy vào sở thích của từng gia đình. Sự xuất hiện của món heo quay trong đám cưới có ý nghĩa chúc phúc cho cặp đôi với hy vọng họ sẽ có được cuộc sống hạnh phúc, đầy đủ tài lộc và tin vui trong cuộc sống mới.

Đặt Mâm Quả Cưới Trọn Gói 5 Tráp

Út Tuyền là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ Mâm Quả Cưới chất lượng cao với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chúng tôi tự hào là đối tác tin cậy của hàng ngàn cặp đôi trên khắp đất nước, mang đến cho khách hàng những mâm quả cưới đầy ý nghĩa, phù hợp với văn hoá và truyền thống của Việt Nam.

Hiểu được tầm quan trọng của mâm quả cưới trong ngày cưới của khách hàng, chúng tôi cam kết sẽ đưa ra sự phục vụ tận tâm và chuyên nghiệp nhất để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm đáng nhớ nhất.

Chúng tôi hiện đang có chương trình ưu đãi đặc biệt cho Combo 5 mâm quả cưới, mời khách hàng nhanh tay đặt hàng để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn. Hãy để Út Tuyền trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của quý khách trong ngày trọng đại của cuộc đời.