Kỷ niệm lễ cưới: Điểm nhấn trên bản đồ tình yêu

Bạn đã từng nghe đến việc kỷ niệm ngày cưới được đặc biệt tên gọi mỹ miều và tổ chức khác nhau không chỉ qua thập kỉ mà thậm chí qua mỗi năm chưa?

Ngày kỷ niệm ngày cưới là thời điểm tuyệt vời để bạn và người bạn đời của mình cùng nhìn lại hành trình đã qua, vượt qua mọi chông gai, đánh bại mọi trở ngại cùng nhau và đến được với nhau. Đây không chỉ là một nghi lễ hay một trào lưu thịnh hành ở các nước phương Tây, mà đó cũng là cơ hội để bạn tôn vinh và bảo vệ tình yêu, cũng như làm mới lại cảm xúc và nghĩa tình sâu đậm giữa hai người.

Cô dâu chú rể chạy

Mỗi năm, ngày kỷ niệm ngày cưới lại được gọi là một tên gọi đặc biệt, được tổ chức theo nhiều phong cách khác nhau, phù hợp với từng nền văn hóa và phong tục tập quán khác nhau trên thế giới. Điều đó làm cho dịp kỷ niệm này trở nên đa dạng và đặc sắc hơn bao giờ hết.

Với những cặp đôi, ngày kỷ niệm ngày cưới không chỉ là dịp để tôn vinh và ghi nhớ những kỷ niệm đẹp, mà còn là lúc để tìm lại cảm xúc và làm mới lại tình yêu giữa hai người trong tổ ấm của mình.

Tên gọi năm kỷ niệm cưới theo từng năm

Số năm cưới Tên gọi năm kỷ niệm cưới
1 năm Đám cưới Giấy
2 năm Đám cưới Bông
3 năm Đám cưới Da
4 năm Đám cưới Sách
5 năm Đám cưới Gỗ
6 năm Đám cưới Sắt
7 năm Đám cưới Len
8 năm Đám cưới Đồng
9 năm Đám cưới Gốm
10 năm Đám cưới Thiếc
11 năm Đám cưới Thép
12 năm Đám cưới Lụa
13 năm Đám cưới Đăng-ten
14 năm Đám cưới Ngà
15 năm Đám cưới Thủy tinh
20 năm Đám cưới Sứ
25 năm Đám cưới Bạc
30 năm Đám cưới Ngọc Trai
35 năm Đám cưới Cẩm Thạch
40 năm Đám cưới Hồng Ngọc
45 năm Đám cưới Lam Ngọc
50 năm Đám cưới Vàng
55 năm Đám cưới Ngọc Bích
60 năm Đám cưới Kim Cương

Kỷ niệm ngày cưới là dịp để các cặp đôi kỷ niệm lại những kỉ niệm đẹp của họ và đánh dấu thêm một năm trôi qua của tình yêu. Mỗi năm kỷ niệm cưới sẽ có một tên gọi mỹ miều khác nhau, tượng trưng cho độ bền và cứng cáp của tình yêu của hai người.

Khi đôi tình nhân kỷ niệm được 1 năm kết hôn, đó được gọi là “Đám cưới Giấy”. Sau đó, khi cả hai đã vượt qua 2 năm kết hôn, đó được gọi là “Đám cưới Bông”. Khi tròn 3 năm, đó được gọi là “Đám cưới Da” để tượng trưng cho sự chắc chắn, bền vững của mối quan hệ.

Cứ mỗi năm kỷ niệm, tên gọi sẽ thay đổi và tượng trưng cho độ cứng cáp của tình yêu. 10 năm kỷ niệm được gọi là “Đám cưới Thiếc” để tượng trưng cho độ bền và độ cứng cáp của hợp kim Thiếc. Đến 20 năm kỷ niệm, đó là “Đám cưới Sứ”, tượng trưng cho sự trường tồn, sáng suốt và trân trọng giá trị của tình yêu.

25 năm kỷ niệm được gọi là “Đám cưới Bạc”, tượng trưng cho sự sáng sủa, quý giá và bền bỉ của tình yêu. Khi tròn 50 năm kỷ niệm, đó được gọi là “Đám cưới Vàng”, tượng trưng cho giá trị quý giá của tình yêu cả hai đã chia sẻ và bền vững qua thời gian.

Mỗi năm kỷ niệm cưới đều mang một ý nghĩa đặc biệt và là dịp để hai người cùng nhau ghi nhớ những khoảnh khắc tuyệt vời trong quá khứ cũng như cùng nhìn về tương lai với hy vọng và niềm tin trong tình yêu của mình.